Mách nhỏ 4 Điều Cần Bạn Cân Nhắc khi Lựa Chọn Coworking Space

Coworking Space là mô hình cung cấp không gian làm việc chuyên nghiệp, dần được các freelancer hay start up coi là “nhà”. Tuy nhiên, một khi đã quyết định làm việc tại Coworking Space, hãy cân nhắc trước những điều dưới đây.

Ngân sách

Đây là điều đầu tiên mà bất cứ ai cũng cần cân nhắc trước tiên. Hầu hết những khách hàng tiềm năng của Coworking Space chính là những start up và freelancer, những người đang bắt đầu dự án của mình. Chính vì thế, giá thành cho Coworking Space đóng vai trò quan trọng.

Bạn nên dự trù sẵn một khoản ngân sách nhất định cho việc thuê không gian làm việc. Sau đó lựa chọn những địa điểm Coworking Space phù hợp. Giá thành của mỗi Coworking Space phụ thuộc cả vào những dịch vụ, tiện ích đi kèm, không gian sử dụng,…

Thời gian và địa điểm

Các freelancer và start up có những tính chất riêng trong công việc của mình, khác hoàn toàn với dân văn phòng. Một trong số đó liên quan đến cả vấn đề thời gian và địa điểm làm việc, từ đó khiến nhiều freelancer và start up ưa thích và cảm thấy thoải mái hơn tại Coworking Space.

Có nhiều Coworking Space mở cửa cả 24/24 giờ mỗi ngày, nhưng cũng có nhiều Coworking Space với nhiều khung giờ mở cửa khác nhau. Cùng với đó, có thể bạn cần di chuyển nhiều, liên tục thay đổi địa điểm thì vấn đề linh hoạt trong không gian làm việc rất quan trọng. Có thể ưu tiên những địa điểm ở trung tâm hoặc gần nhà riêng,…

Nhu cầu cá nhân

Làm việc, không đơn giản chỉ là một chiếc bàn và một chiếc ghế với laptop hay thiết bị của riêng mình. Nhu cầu làm việc của bất cứ ai, đặc biệt với freelancer và start up còn gắn với những yếu tố như về dịch vụ có đồ ăn nhẹ, nước uống, in ấn, tủ khóa, đường truyền internet, an ninh,… Hay về không gian thì có không gian làm việc chung, phòng họp, không gian riêng tư cá nhân, phòng nghỉ,…

Hãy chọn nơi làm việc nào khiến bạn có cảm giác như đó đang là nhà của mình. Bạn có thể đi vài bước chân để tự cho mình một ly cà phê thay vì mất thời gian mua chúng ở bên ngoài. Bạn có thể chỉ thuê chỗ ngồi cá nhân nhưng vẫn được sử dụng không gian sinh hoạt chung hay thậm chí tổ chức họp nhóm với chi phí phải chăng,… Trước khi quyết định làm việc tại một Coworking Space nào, cần phải nắm rõ nhu cầu cá nhân của mình đến đâu và địa điểm đó có đáp ứng được hay không.

Môi trường làm việc

Một trong những điều cần cân nhắc trước khi quyết định lựa chọn Coworking Space nào, chính là môi trường làm việc tại đó. Môi trường làm việc được quyết định bởi rất nhiều yếu tố khác nhau mà quan trọng đầu tiên chính là câu hỏi: Ai là người cùng sử dụng không gian với bạn. Mục đích của Coworking Space không phải chỉ là nơi cung cấp chỗ ngồi, mà còn là nơi kết nối những ý tưởng, gặp gỡ và chia sẻ thông tin, cùng hợp tác, phát triển. Đây đồng thời cũng là xu hướng mới, được nhiều freelancer và start up hưởng ứng.

Đồng nghiệp hợp “gu” giúp hiệu quả làm việc tăng lên

Yếu tố môi trường làm việc còn phụ thuộc nhiều vào cách mà các Coworking Space cập nhật thông tin về địa điểm, dịch vụ và cách chăm sóc, phản hồi khách hàng. Có đầy đủ thông tin cơ bản nhất về giá thành, không gian, địa điểm, thêm việc được lắng nghe và phản hồi ý kiến, là cách các Coworking Space “lôi kéo” khách hàng và tất nhiên, trở thành tiêu chí để “chọn mặt gửi vàng” tới những địa điểm làm việc ưa thích của mình.