2021 Mẫu hợp đồng thuê địa điểm tổ chức sự kiện - Cần lưu ý gì?

Mẫu hợp đồng thuê địa điểm tổ chức sự kiện – Khi ký hợp đồng thuê cần lưu ý những gì ? Đơn vị cung cấp dịch vụ thuê địa điểm uy tín.

Ký hợp đồng thuê địa điểm tổ chức sự kiện là bước quan trọng cuối cùng khi bạn chọn một địa điểm để tổ chức sự kiện. Đối với bất kì sự kiện nào thì khâu chọn địa điểm cũng là một trong những khâu then chốt nhất vì đó là nơi diễn ra toàn bộ sự kiện.

Vậy thì mẫu hợp đồng thuê địa điểm tổ chức sự kiện như thế nào? Chúng ta cần lưu ý những gì khi soạn thảo và đàm phán các điều kiện hợp đồng? Cùng SpaceShare tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

1. Mẫu hợp đồng thuê địa điểm tổ chức sự kiện

Mẫu hợp đồng thuê tuy đa dạng về cách thể hiện và trình bày của từng đơn vị nhưng vẫn tuân thủ quy cách chung về nội dung.

Một mẫu hợp đồng thường bao gồm: Chủ thể của hợp đồng, đối tượng của hợp đồng, nội dung, giá và phương thức thanh toán, quyền và nghĩa vụ các bên, thời hạn, phạt vi phạm và bồi thường thiệt hại, chấm dứt, đơn phương chấm dứt hợp đồng và giải quyết tranh chấp.

mau-hop-dong-thue-dia-diem-to-chuc-su-kien-1

Dưới đây là mẫu hợp đồng thuê địa điểm tổ chức sự kiện mới nhất được cập nhật 2021 mà bạn có thể tham khảo.

mau-hop-dong-thue-to-chuc-su-kien-9

Bấm để tải về mẫu hợp đồng thuê địa điểm tổ chức sự kiện mới nhất 2021

2. Cần lưu ý khi làm hợp đồng thuê địa điểm tổ chức sự kiện

Để tránh tình trạng bị “hớ” sau khi ký kết hợp đồng vì “Bút sa gà chết”, không thể quay ngược điều khoản được nữa. Trước khi đặt bút ký tên vào hợp đồng thuê địa điểm tổ chức tổ chức sự kiện bạn cần cân nhắc một số yếu tố trong hợp đồng như sau đây:

a. Người có thẩm quyền cho thuê

Yếu tố đầu tiên bạn cần lưu ý làm hợp đồng thuê địa điểm tổ chức sự kiện đó chính là xác định người có thẩm quyền thực hiện việc cho thuê. Đó có thể là đơn vị sở hữu hoặc thông qua một đơn vị trung gian ủy quyền nào đó.

mau-hop-dong-thue-dia-diem-to-chuc-su-kien-4

Việc xem xét yếu tố này cẩn thận giúp bạn tránh được tình trạng chủ sở hữu “ma” không thực sự sở hữu tài sản hoặc đơn vị trung gian không được ủy quyền mà vẫn cố tình lập hợp đồng cho thuê.

b. Thời gian thuê

Việc cân nhắc yếu tố thời gian trước khi ký hợp đồng thuê địa điểm tổ chức sự kiện cũng rất quan trọng:

  • Tối thiểu cho thuê với thời gian như thế nào?
  • Thuê liên tục trong thời gian tối đa bao nhiêu?
  • Hợp đồng sắp hết hạn mà muốn gia hạn tiếp thì thế nào, tối thiểu cần báo trước bao lâu?
  • Khoảng thời gian sự kiện tổ chức có phù hợp dịch vụ mà địa điểm cung cấp hay không?

mau-hop-dong-thue-dia-diem-to-chuc-su-kien-6

c. Thanh toán

Ở đây ta có một vài chi tiết cần phải quan tâm như: Giá thuê thế nào, thanh toán ra sao, bằng loại tiền tệ nào.

Xác định rõ giá thuê cụ thể, bao gồm những khoản phí nào, đã bao gồm nghĩa vụ tài chính pháp luật quy định và các chi phí kèm theo hay chưa. Bên cạnh đó loại tiền tệ sử dụng trong thanh toán cũng quan trọng không kém.

mau-hop-dong-thue-dia-diem-to-chuc-su-kien-7

Ví dụ bên thuê muốn được thanh toán bằng USD để giữ ổn định tỷ giá thì có thể gây ra rủi ro khi tranh chấp xảy ra thì hợp đồng có thể trở nên vô hiệu bởi pháp luật Việt Nam quy định mọi giao dịch trong nước đều phải sử dụng VNĐ.

d. Quyền và trách nhiệm của các bên liên quan

Cả 2 bên cần xác định rõ trách nhiệm của mỗi bên trong từng trường hợp có thể xảy ra. Việc này sẽ giúp hạn chế tối đa tranh chấp trong hợp đồng thuê địa điểm tổ chức sự kiện.

mau-hop-dong-thue-dia-diem-to-chuc-su-kien-4

Chủ yếu các trường hợp tranh chấp có thể xảy ra là về nghĩa vụ thanh toán hoặc trách nhiệm đối với tài sản được cho thuê như sửa chữa các hư hỏng, cơi nới, lắp ráp.

e. Chấm dứt hợp đồng

Đây là yếu tố khá tế nhị nhưng không thể thiếu trong bất ký hợp đồng thuê địa điểm tổ chức sự kiện hay bất kì loại hợp đồng nào khác. Thường việc chấm dứt hợp đồng xảy ra khi hợp đồng hết hạn hoặc với lý do đặc biệt nào đó khiến cả 2 bên phải chấm dứt hợp đồng.

Tuy nhiên không thể không kể đến 1 trong 2 bên chấm dứt hợp đồng bởi lý do không có trong hợp đồng thì cần tiến hành giải quyết sao cho vấn đề chi phí và tiền cọc ổn thỏa.

mau-hop-dong-thue-dia-diem-to-chuc-su-kien-2

Trên đây là những thông tin bổ ích cung cấp cho các bạn về mẫu hợp đồng thuê địa điểm tổ chức sự kiện và những điểm cần lưu ý khi làm hợp đồng thuê địa điểm tổ chức sự kiện.

Mong thông tin này hữu ích với các bạn khi tìm kiếm một địa điểm phù hợp với nhu cầu của mình nhé!

Đơn vị cho thuê địa điểm tổ chức sự kiện – 400+ địa điểm tại Hà Nội

Nếu bạn muốn tìm kiếm một đơn vị cho thuê địa điểm tổ chức sự kiện uy tín với đầy đủ sự hỗ trợ từ A-Z thì SpaceShare là một lựa chọn hết sức phù hợp đối với bạn.

Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và chuyên nghiệp sẵn sàng hỗ trợ một cách tận tâm với mọi yêu cầu của bạn.

►►► XEM TẤT CẢ: 400+ ĐỊA ĐIỂM tổ chức sự kiện lớn nhỏ tại Hà Nội – Bấm để xem!

Để được tư vấn xin liên hệ:

Facebook: https://facebook.com/spaceshare.vn

Insta: https://instagram.com/spaceshare.vn/

Email: info@spaceshare.vn

Hotline: 0902 945 286