Chỗ ngồi làm việc linh hoạt hay chỗ ngồi cố định - Bạn phù hợp với mô hình nào?

Thuê chỗ ngồi làm việc tại Coworking Space đem đến cho các cá nhân, doanh nghiệp rất nhiều sự lựa chọn. Trong đó có 2 loại hình cho thuê chỗ ngồi có thể lựa chọn tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng: Chỗ ngồi làm việc linh hoạt VS Chỗ ngồi làm việc Cố định. Bạn phù hợp với mô hình nào? Cùng tìm hiểu với SpaceShare ngay dưới đây nhé.

Chỗ ngồi làm việc linh hoạt là gì?

Chỗ ngồi linh hoạt là việc bạn chia sẻ chỗ ngồi trong không gian chung. Bạn có thể chọn bất kỳ chỗ ngồi nào theo ý thích: Từ các bàn làm việc chia sẻ, sảnh văn phòng, phòng tiếp khách hay thậm chí là khu vực pantry thư giãn.

Chỗ ngồi linh hoạt sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những người làm việc tự do, người làm việc từ xa, chủ doanh nghiệp nhỏ khi làm việc không thường xuyên hoặc không để lại nhiều đồ cá nhân tại nơi làm việc.

Đồng thời, mô hình này cũng phù hợp với các team nhóm khi làm việc từ xa nhưng thi thoảng cần tụ tập trong một văn phòng. Bằng cách này, bạn sẽ tối ưu rất nhiều chi phí so với việc thuê văn phòng truyền thống

Chỗ ngồi làm việc cố định là gì?

Chỗ ngồi cố định là việc thuê một bàn làm việc riêng cho một cá nhân cụ thể trong thời gian dài và liên tục. Chỗ ngồi này sẽ được giữ là của riêng bạn và không ai có thể sử dụng trong thời gian bạn đang là chủ nhân của nó.

Bàn làm việc chuyên dụng được setup tủ đồ riêng, vách ngăn, ổ cắm điện riêng dành cho các cá nhân cần không gian riêng tư nơi bạn có thể để lại đồ đạc của mình một cách an toàn và quay lại bất cứ lúc nào bạn muốn.

Cá nhân sử dụng chỗ ngồi cố định được truy cập tất cả tiện ích của chỗ ngồi linh hoạt, ngoài ra được sử dụng hầu hết tiện ích của Coworking cũng như đính kèm nhiều ưu đãi thành viên hơn.

Lợi ích của chỗ ngồi làm việc linh hoạt và chỗ ngồi cố định

Nhìn bề ngoài cả hai đều là chỗ ngồi làm việc trong không gian Coworking Space nhưng trên thực tế chúng có rất nhiều điểm khác nhau. Để minh hoạt trực quan nhất, SpaceShare đã vạch ra những lợi ích và hạn chế của cả 2 mô hình được thể hiện trong bảng dưới đây: 

►►►KHÔNG THỂ BỎ QUA: CHỖ NGỒI LÀM VIỆC LINH HOẠT VÀ CỐ ĐỊNH TẠI TẤT CẢ COWORKING KHẮP HÀ NỘI – CLICK để xem ngay!

Chỗ ngồi linh hoạt hay Chỗ ngồi cố định? Tại sao phải chọn một trong khi bạn có thể có CẢ HAI?

Như đã nói, mỗi mô hình đều có những điểm mạnh điểm yếu riêng. Vậy nên làm sao tối đa hóa lợi ích và loại bỏ nhiều những điểm yếu thì việc kết hợp cả chỗ ngồi cố định lẫn chỗ ngồi linh hoạt sẽ là lựa chọn lý tưởng hầu hết các không gian làm việc chung nhận thấy rằng sự kết hợp của cả bàn làm việc nóng và bàn làm việc chuyên dụng là sự lựa chọn lý tưởng.

Bạn có thể làm hợp đồng một chỗ ngồi cố định tại một Coworking – Đây sẽ là nơi bạn thường xuyên làm việc, có thể có địa chỉ gần nhà và bạn có thể lắp đặt nhiều máy tính để bàn, để lại các vật dụng cá nhân và giấy tờ cần thiết. Đồng thời bạn có thể mua đặt nhiều những chỗ ngồi linh hoạt tại các Coworking Space khác mà bạn tiện sử dụng, khi bạn cần gặp đối tác, họp với team nhóm của mình hoặc đơn giản là thay đổi không khí làm việc.

►►►  CHỈ TỪ 40K/NGÀY ~ 40 POINT – BOOKING CHỖ NGỒI LINH HOẠT TẠI HƠN 40+ COWORKING SPACE TRONG HỆ THỐNG – CLICK để tìm hiểu ngay!

Ngoài ra, vì tính chất linh động của các không gian nên bạn không phải lo lắng về việc buộc phải sử dụng chỗ ngồi cố định trong một thời gian dài. Bởi vì bạn hoàn toàn có thể thay đổi hợp đồng từ chỗ ngồi cố định sang linh hoạt, vì thời gian hợp đồng của Coworking Space tổi thiểu chỉ từ 1 tháng.

Không chỉ thế, bạn cũng có thể sử dụng kết hợp dịch vụ văn phòng ảo mà SpaceShare cung cấp để có có một văn phòng hoàn thiện, địa chỉ đăng ký kinh doanh và bảng tên công ty cùng nhiều hỗ trợ dành riêng cho doanh nghiệp khác.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã phân biệt được sự khác biệt giữa chỗ ngồi cố định và chỗ ngồi làm việc linh hoạt và chọn được mô hình phù hợp với nhu cầu của mình. Tham khảo các dịch vụ khác cung cấp cho các thành viên của SpaceShare tại https://spaceshare.vn/ để mở rộng thêm nhiều sự lựa chọn cho ngày làm việc hiệu quả tối ưu bạn nhé!