[So sánh] 09 trang web freelancer phổ biến nhất mùa dịch

Ưu nhược điểm của Trang web Freelancer mới bước chân vào nghề, chưa có network – So sánh : Vlance • Vn.freelancer.com • TopCV • Freelancerviet

trang web freelancer-001

Giãn cách xã hội khiến công việc đình trệ, việc học dở dang, các kế hoạch tương lai bỗng vượt tầm kiểm soát. 

Nhưng nhìn theo một hướng tích cực hơn, đây lại là thời điểm giúp bạn tìm kiếm và thử sức với những điều mới lạ – Như là trở thành một Freelancer Full-time trái ngành hay đơn giản chỉ để kiếm thêm thu nhập chi trả chi phí trong thời điểm khó khăn.

Bài viết này dành riêng cho các Freelancer mới bước chân vào nghề, chưa có network – Cần  tìm 1 trang web freelancer uy tín để tham khảo. 

Cùng tìm hiểu ngay dưới đây!

Trang freelancer Vietnam

Freelancerviet.vn

FreelancerViet.vn là sàn giao dịch việc làm tự do đầu tiên tại Việt Nam kết nối nhà tuyển dụng với freelancer. Thành viên tại freelancerViet dễ dàng tạo cho cá nhân một profile với portfolio hoàn chỉnh, tạo sự thuận tiện khi thể hiện năng lực bản thân trong cộng đồng và cho khách hàng.

trang-web-freelance-8

* Điểm cộng:

✔ Có báo giá đầy đủ rõ ràng

✔ Xem được hồ sơ nhà tuyển dụng.

* Tuy nhiên, cần phải nạp tiền mới có thể apply job.

► Truy cập trang: https://freelancerviet.vn/

TopCV

Đây là mục mới mở của TopCV, nhằm đáp ứng nhu cầu làm việc từ xa ngày càng phổ biến của freelancer lẫn các doanh nghiệp trong thời điểm Covid.

Nhờ thương hiệu uy tín và tận dụng được hệ thống networking chất lượng từ doanh nghiệp, không khó để TopCV xây dựng hệ thống tìm việc freelance chất lượng, dễ dàng tiếp cận miễn phí.

trang-web-freelance-7

* Điểm cộng:

✔  Giao diện quen thuộc , dễ sử dụng kể cả với ứng viên chưa từng apply qua TopCV

✔  Có cả công việc Full-time (Nhân viên chính thức) làm việc từ xa

✔ Không mất phí

* Tuy nhiên,

– Doanh nghiệp cần mua gói để đăng tin tuyển dụng.

– Số lượng tin không nhiều

– TopCV không phải đơn vị thứ 3 đứng giữa chịu trách nhiệm cho các giao dịch giữa công ty và ứng viên.

► Truy cập trang: https://www.topcv.vn/viec-lam-remote

vn.freelancer.com

Đây là phiên bản tại thị trường Việt Nam của website tìm việc freelance lớn nhất thế giới: freelancer.com. Với hệ thống hơn 50 triệu người dùng, vn.freelancer mang đến hàng triệu cơ hội tìm việc freelancer đa dạng, kể cả tin đăng từ các doanh nghiệp có trụ sở tại nước ngoài.

Tất cả dịch vụ freelancer đều có thể tìm thấy tại đây từ đơn giản như đánh máy văn bản, dịch, nhập liệu tới những công việc đòi hỏi kỹ năng sáng tạo hay lập trình, sáng tác kịch bản,…

trang-web-freelance-5

Điểm cộng: 

✔ Phân chia nghiệp vụ rất chi tiết

✔ Có cả Job từ các công ty nước ngoài

✔ Không mất phí khi nhận job

► Truy cập trang: https://www.vn.freelancer.com

Vlance.vn

Có thể nói tại Việt Nam, Vlance là cái tên Hot nhất trên các sàn giao dịch tìm kiếm việc làm freelance. Vlance xây dựng một cộng đồng freelancer vô cùng chất lượng với hơn khoảng 45.000 thành viên đa lĩnh vực trên khắp Việt Nam. Đây là nơi cung cấp cho doanh nghiệp nguồn nhân lực chất lượng để thực hiện công việc với mức giá hợp lý nhất.

trang-web-freelance-4

*Điểm cộng:

Có báo giá rõ ràng

Xem được hồ sơ nhà tuyển dụng

Xây dựng cộng đồng tốt – Hiện đang tổ chức cuộc thi thiết kế cho Designer

*Tuy nhiên, có thu phí nếu bạn muốn sử dụng hết các chức năng.

► Truy cập trang: https://www.vlance.vn/

Các trang freelancer nước ngoài

Fiverr.com

Fiverr.com là 1 network freelance rất lớn ở thị trường quốc tế. Đây là nơi “giao thương” giữa những cá nhân, doanh nghiệp với các freelancer đang làm việc kiếm tiền. Tại đây có hàng triệu loại dịch vụ được tạo ra từ những cá nhân hoặc các nhóm.

trang-web-freelance-3

► Truy cập trang: https://fiverr.com/

Upwork.com

Upwork là trang web freelancer lớn nhất toàn cầu cho cộng đồng làm việc tự do. Với hàng triệu công việc hàng năm trên Upwork, các freelancer bỏ túi hơn 1 triệu USD thông qua trang này mỗi năm và doanh nghiệp cũng có cơ hội tốt để tìm kiếm nhân tài.

trang-web-freelance-1

► Truy cập trang: https://www.upwork.com/

Studio.envato.com

Đây là platform cho freelancers hoạt động trong các lĩnh vực thiết kế, phát triển, và sáng tạo (designers, developers, và creatives).

trang-web-freelance-2

► Truy cập trang: https://studio.envato.com/

Peopleperhour.com

PeoplePerHour là trang web làm freelancer chuyên về các dự án làm website. Nếu bạn là một designer, chuyên gia về SEO hay phát triển web… thì đây là sự lựa chọn sáng suốt.

trang-web-freelance-11

► Truy cập trang: https://www.peopleperhour.com/

99designs

99designs là mạng làm việc lớn nhất toàn cầu dành cho các nhà thiết kế chuyên và không chuyên. Hàng năm, trang web freelancer 99designs kết nối hơn một triệu nhà thiết kế tài năng với 364,571 doanh nghiệp lớn nhỏ trong nhiều lĩnh vực.

Hàng tháng, 99designs còn có dự án phi lợi nhuận để nhận thiết kế miễn phí, bởi vấn đề chi phí thực sự chưa bao giờ và sẽ không bao giờ là vật cản đối với các nhà thiết kế, dự án phi lợi nhuận này chứng tỏ những nhà thiết kế, họ làm việc vì đam mê chứ không quá đặt nặng chuyện lợi nhuận.

trang-web-freelance-10 

► Truy cập trang: https://99designs.com/

Freelance Writing Gigs

Đây là một website quốc tế dành cho những người yêu thích viết lách, các editor hay blogger. Không chỉ giúp tìm việc, Freelance Writing Gigs còn chia sẻ những bí kíp cũng như kinh nghiệm của những người đi trước để giúp bạn nâng cao tay nghề hơn.

trang-web-freelance-9

► Truy cập trang: https://www.freelancewritinggigs.com/

Trên đây là một số đánh giá về trang web freelancer uy tín mà bạn có thể tham khảo khi tìm việc freelance. Mong rằng với những thông tin mà SpaceShare đã chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được một công việc ưng ý hay một cơ hội kiếm tiền tốt trong mùa dịch.

Bài viết liên quan: